Hải sản Tuy Hòa Phú Yên

Đôi lời giới thiệu ! Với các món ăn hải sản quen thuộc nhưng hương vị lạ ngon tuyệt vời chỉ có tại quán hải sản Phú Yên, thực khách sẽ hài lòng khi ăn các món ngon tại đây, giá cả phù với mọi khách hàng, phục vụ chu đáo chuyên nghiệp và nhanh nhẹn, không gian thoáng mát, trình bày đẹp ngoài ra quán hải sản Phú Yên còn phục vụ đặc tiệc sinh nhật... Thực đơn các món hải ăn hải sản rất phong phú nhiều món lạ tươi ngon. Cách chế biến hợp vệ sinh không dùng gia vị phẩm màu trong thức ăn đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi thực khách khi đến với...

WEBSITE NÀY ĐANG ĐƯỢC RAO BÁN 20 TRIỆU
Qúy khách có nhu cầu mua hoặc trả giá liên hệ email contact@zkyweb.com

logo

Trăm năm Đồng Cam

Thứ sáu - 12/04/2019 17:08
Đập Đồng Cam do các kỹ sư người Pháp xây dựng và khánh thành năm 1929, đến nay vừa tròn 90 năm. Nếu tính cả thời gian thăm dò, khảo sát, thiết kế, công trình đã có tuổi gần 100 năm.

Đập Đồng Cam do các kỹ sư người Pháp xây dựng và khánh thành năm 1929, đến nay vừa tròn 90 năm. Nếu tính cả thời gian thăm dò, khảo sát, thiết kế, công trình đã có tuổi gần 100 năm. Với hệ thống kênh dẫn ở hai bờ đưa nước về khắp nơi, công trình đã đem lại màu xanh trù phú cho cánh đồng lúa Tuy Hòa.

 

Ngoài lợi ích kinh tế, đập Đồng Cam còn là địa điểm tham quan, du lịch hấp dẫn. Ngày mùng 8 tháng Giêng hàng năm là lễ dâng hương tưởng nhớ những người đã có công xây dựng đập. Vào những ngày hè, đôi bờ Đồng Cam với bờ cát trắng mịn và dòng nước xanh êm ả đã trở thành nơi gặp gỡ lý tưởng của du khách gần xa.

 

Đập Đồng Cam nhìn từ xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa
Đường nét mềm mại của đập dâng phía nam Đồng Cam thuộc huyện Tây Hòa
Hệ thống kênh mương hai bờ đưa nước về tưới những cánh đồng lúa vùng châu thổ Tuy Hòa
Du khách tham quan đập dâng phía bắc
Những đàn chim no mồi tìm chỗ nghỉ chân bình yên trên những gộp đá giữa dòng nước
Con đường uốn lượn theo hệ thống dẫn nước của kênh chính nam đưa du khách đến đập dâng phía nam

 

DƯƠNG THANH XUÂN (thực hiện)

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết